Trang chủ - Xoc dia online xocdia123

 

UBND XÃ TÂN ĐỒNG

 I.  TÌNH HÌNH ĐẶC ĐIỂM CHUNG 

Khái quát đặc điểm tự nhiên kinh tế - xã hội
Điều kiện tự nhiên
- Xã Tân Đồng có trụ sở chính đặt tại thôn Làng Đồng – xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là xã nằm ở vùng thượng huyện Trấn Yên, cách trung tâm huyện Trấn Yên 17 km. Xã có 8 thôn, diện tích tự nhiên 2.774,6 ha, trong đó: đất trồng lúa 74,3 ha (chiếm 2,7%), đất trồng cây dâu tằm 103,5 ha (chiếm 3,7%), đất lâm nghiệp 2.177,6 ha (chiếm 76,3%), đất phi nông nghiệp 103,97 ha (chiếm 3,75%)…;
Dân số, dân tộc, tôn giáo:  
toàn xã có 994 hộ gia đình, 4031 nhân khẩu, trong đó dân tộc Kinh có 475 hộ, với 1531 nhân khẩu ; dân tộc Dao quần trắng có 356 hộ, với 1467 khẩu; dân tộc Tày có 163 hộ, với 1033 khẩu. Thôn Phúc Lương, thôn Khe Loóng và thôn Khe Đát có 100% người dân tộc Dao quần trắng sinh sống.
Xã có 54 người tham gia phật giáo tại Chùa Am, thành phố Yên Bái 
II. BIÊN CHẾ, BỘ MÁY, CON NGƯỜI
1. Cơ cấu tổ chức: Ủy ban nhân dân xã Tân Đồng trụ sở UBND xã đặt tại thôn Làng Đồng xã Tân Đồng huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái
- Tổng số cán bộ, công chức 18 người.(Uỷ viên BCH Đảng bộ xã là 13 người; Uỷ viên BTV là 03 Đ/c), trong đó:
+ Cán bộ: 10 người
+ Công chức: 8 Người
+ Người hoạt động không chuyên trách: 5 người.
2. Hệ thống chính trị: Xã có 01 Đảng bộ với 179 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ (gồm 08 chi bộ nông thôn, 02 chi bộ trường học, 01 chi bộ công an); Ban Chấp hành Đảng bộ xã có 13 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy có 03 đồng chí; 
3. Cơ sở hạ tầng:
Xã Tân Đồng được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tháng 9 năm 2015. Hiện tại, toàn bộ 100% đường trục xã và đường từ xã đến các thôn đã được kiên cố hóa, bê tông hóa. Các thôn trên địa bàn xã đều đã xây dựng được nhà văn hóa, đảm bảo nơi hội họp, sinh hoạt cộng đồng. Hệ thống điện đảm bảo cung cấp đủ phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho 100% số hộ dân. Trên địa bàn có 02 trường học (trường Mầm non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở); xã đã đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở; trường Mầm non đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; (trước khi thực hiện việc sáp nhập, trường Tiểu học đã đạt chuẩn quốc gia). Hệ thống thủy lợi, trạm y tế, bưu điện văn hóa, mạng điện thoại, internet, thư viện, chợ nông thôn, khu vui chơi thể thao đều được xây dựng và nâng cấp, đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất, học tập, sinh hoạt của người dân. Trụ sở làm việc của Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân và các đoàn thể của xã được đầu tư xây dựng, đảm bảo yêu cầu phục vụ công tác của cán bộ, công chức trong xã. trên 90% các hộ gia đình trong xã đều có phương tiện nghe nhìn, 95% số hộ có phương tiện xe máy, trên địa bàn xã không còn nhà dột nát.
4. Cơ cấu kinh tế: dần chuyển dịch đúng hướng, tỷ lệ hộ nghèo còn 2.20%. Xã có hệ thống loa phát thanh đến tất cả các thôn, thuận tiện cho việc tuyên truyền, nhân dân tiếp cận với các thông tin về chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Về giao thông, thủy lợi đã được kiên cố hóa thuận tiện cho việc phát triển kinh tế xã hội, lưu thông vận chuyển hàng hóa trong và ngoài xã. 
Cây chủ lực cho phát triển kinh tế là Cây quế và, trồng dâu nuôi tằm.
5. Nhân lực lao động: Toàn xã có 2519 lao động trên tổng số 3837 nhân khẩu, trong đó: Lao động nông, lâm nghiệp có 1534 ng¬ười chiếm  60,9% lao động toàn xã, lao động qua đào tạo 1331 ng¬ười chiếm 54,24 %, lao động phi nông nghiệp có 985 người chiếm  39,1%..
Cùng với việc xây dựng nông thôn mới (theo Bộ chỉ tiêu quốc gia do Thủ tướng Chính phủ ban hành gồm 19 tiêu chí), phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) xã Tân Đồng tiếp tục được phát huy, các danh hiệu văn hóa như: Gia đình văn hóa; Làng đạt chuẩn văn hóa; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa, tiếp tục được quan tâm nâng cao chất lượng, góp phần duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới tại Tân Đồng. 

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Lượt truy cập