Trang chủ - Xoc dia online xocdia123

 

UBND XÃ KIÊN THÀNH

 I - ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG

Kiên thành là xã vựng sâu, vùng xa, nằm ở phía tây của huyện Trấn Yên, có tổng diện tích tự nhiên là: 8661,75 ha.
Trong đó: Đất sản xuất nông nghiệp 349,62 ha
      Đất lâm nghiệp 8146,43 ha, chiếm.
      Đất chuyên dùng 44,29 ha
      Đất ở 22,82 ha
      Đất chưa sử dụng 3,65 ha
      Đất khác 94,94 ha
Toàn xã có 951 hộ, hơn 4.143 nhân khẩu, với 7 dân tộc cùng sinh sống. 
 * Vị trí địa lý :   
- Phía Bắc giáp xã Hoàng Thắng và Viễn Sơn huyện Văn Yên.
- Phía tây giáp xã Mỏ vàng huyện Văn Yên.
- Phía nam giáp xã Hồng Ca
- Phía đông giáp xã Y Can – Quy Mông.
 * Về giao thông của xã :
- Đường trục xã: Toàn xã có 3 tuyến đường với tổng chiều dài 16,2 km đường trục xã, trong đó đã kiên cố cứng hoá đạt chuẩn 16,2 km. Đạt 100 % đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm.
- Đường trục thôn: Toàn xã có 7 tuyến đường với tổng chiều dài 25,5 km, trong đó đã cứng hoá đạt chuẩn 25,5 km, Đạt 100 %. 
- Đường ngõ xóm: Toàn xã có 11,0 km đường ngõ xóm, trong đó có 9,7 km đã đạt chuẩn. Đạt 81 %. Còn lại 1,3 km đường đất đảm bảo đi lại không lầy lội vào mùa mưa.
II. BIÊN CHẾ, BỘ MÁY, CON NGƯỜI
Cơ cấu tổ chức: Ủy ban nhân dân xã Kiên Thành  trụ sở UBND xã đặt tại thôn Yên Thịnh xã Kiên Thành huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái
- Tổng số cán bộ, công chức 20 người. (Uỷ viên BCH Đảng bộ xã là 13 người; Uỷ viên BTV là 03 Đ/c), trong đó:
+ Cán bộ: 10 người
+ Công chức: 10 Người
+ Người hoạt động không chuyên trách: 5 người.
- Hệ thống chính trị xã có 1 Đảng bộ với 13 chi bộ trực thuộc trong đó 9 chi bộ thôn và 4 chi bộ hành chính; với tổng số 254 Đảng viên. 
III. Tiền năng thế mạnh.
Kiên Thành chủ yếu phát triển kinh tế từ trồng rừng và chăn nuôi, trong đó trồng cây quế, cây măng tre bát độ, và một số cây lâm nghiệp khác như ca keo, bồ đề, và cây chè san tuyết cổ thụ ở khu vực bản một Đồng Ruộng. 
Kiên Thành chủ yên chăn nuôi: trâu, bò, lợn, gà đặc biệt là nổ lên một số mô hình nuôi gà thương phẩm như: Gia đình hộ ông Hoàng Văn Thảo nuôi đến 5000 con gà thương phẩm mỗi năm.
Với tiền năng du lịch Kiên Thành còn có điểm du lịch Đát rào, ở Yên Thinh, đát 9 tầng ở thôn Đồng Ruộng  và đát bay, rừng nguyên sinh ở khu vực Tầm Khầm.
Đặc biệt Kiên Thành là nơi hội tụ bản văn hóa của các dân tộc như: Tày, Dao, Mông hàng năm vào ngày 15 tháng giêng âm lịch, lễ hội các dân tộc lại được tổ chức, thu hút đông dảo du khách thập phương tham dự, với màng đại dậm của nhân dân các dân tộc với hơn 500 nghệ nhân thể hiện./.
 

 

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Lượt truy cập