Trang chủ - Xoc dia online xocdia123

 

THỊ TRẤN CỔ PHÚC

 

I. THÔNG TIN CHUNG

Tên cơ quan

Địa chỉ

Số điện thoại

Email

ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN CỔ PHÚC

Tổ dân phố số 4, thị trấn Cổ Phúc

02163.825.201

 

II. TỔ CHỨC BỘ MÁY (Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND).

TT

Họ và tên

Chức vụ

Điện thoại

Email

1

Nguyễn Tuấn Anh

Bí thư Đảng ủy

0984.238.316

[email protected]

2

Nguyễn Ngọc Bắc

Phó bí thư Đảng ủy – chủ tịch UBND

0985.420.139

[email protected]

3

Trần Thị Yến

Phó bí thư Đảng ủy

0987.603.169

[email protected]

4

Nguyễn Đăng Khoa

Phó chủ tịch UBND

0964.314.376

[email protected]

5

Phùng Văn Bình

Phó chủ tịch HĐND

0962.665.769

 

III. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG

1.Vị trí địa lý

Thị trấn Cổ Phúc là trung tâm huyện Trấn Yên, tổng diện tích đất tự nhiên là 2.022,72 ha. Địa giới hành chính có 11 tổ dân phố thôn với 1657 hộ 6053 khẩu, gồm dân tộc Kinh chiếm 90%, dân tộc khác chiếm 10%,  Đảng bộ thị trấn có 250 đảng viên sinh hoạt tại 15 chi bộ, trong đó 03 chi bộ nhà trường và 01 chi bộ quỹ tín dụng nhân dân.

2. Đặc điểm về tín ngưỡng, tôn giáo

- Về tín ngưỡng: Trên địa bàn có 01 di tích cấp tỉnh Đền Cửa Ngòi và một số từ đường, nhà thờ họ do nhân dân tự lập để phục vụ các hoạt động tín ngưỡng của gia đình. Lễ hội Đền Cổ Phúc được tổ chức vào tháng Giêng hằng năm và thực hiện đúng quy định, đảm bảo giữ gìn và phát huy tốt các giá trị văn hoá dân tộc. Kinh phí tổ chức do nhân dân đóng góp và tổ chức, có sự quản lý chặt chẽ của chính quyền các cấp.

- Về đạo công giáo: Họ giáo thị trấn Cổ Phúc là tổ chức tôn giáo đã được công nhận. Hiện tại họ giáo có 112 hộ với 339 giáo dân, có một nhà thờ được xây dựng mới kiên cố từ năm 2002 tại tổ dân phố số 1 với diện tích 210m2, Hiện nay, Giáo họ thị trấn Cổ Phúc do linh mục Nguyễn Đình Tuyến phụ trách. Trong năm ban hành giáo đã bám sát chương trình mục vụ đã được phê duyệt để tổ chức các hoạt động của họ giáo. Các hoạt động đảm bảo đúng qui định trong khuân khổ của pháp luật qui định, không có cuộc lễ nào diễn ra ngoài cơ sở tôn giáo và ngoài chương trình mục vụ đã đăng ký.

   + Về đạo phật: Tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn thị trấn Cổ Phúc có 156 phật tử đại đa số tín đồ phật tử là người cao tuổi và do ông Nguyễn Tiến Nhung hội trưởng hội phật tử phụ trách các hoạt động. Các hoạt động của các tín đồ phật tử trên địa bàn quá trình sinh hoạt luôn đảm bảo an ninh trật tự không vi phạm pháp luật, trụ sở hoạt động chính của hội tại đền Cửa Ngòi thuộc tổ dân phố số 1 thị trấn Cổ Phúc

Trong thời gian qua, tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thị trấn ổn định, không có các vụ việc phức tạp liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng. Các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng hoạt động theo Hiến chương, Điều lệ của tổ chức tôn giáo và quy định của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn được tổ chức đảm bảo đúng nội dung chương trình đã thông báo và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tư tưởng nhân dân, tín đồ các tôn giáo luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các tín đồ tôn giáo tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp phát động.

3.Tiềm năng thế mạnh.

Là trung tâm huyện nên thị trấn Cổ Phúc chú trọng phát triển các mô hình hợp tác, các doanh nghiệp thành lập mới, các tổ hợp tác, các mô hình chăn nuôi…phát triển kinh tế, thương mai dịch vụ.

IV. CƠ CẤU TỔ CHỨC BIÊN CHẾ

Tổng số biên chế hiện có: 17 người

Trong đó: Cán bộ 09 người, công chức 8 người

+ Lãnh đạo Đảng ủy: 03 người

+Mặt trận tổ quốc các đoàn thể: 05 người

+Lãnh đạo thường trực HĐND: 02 người

+Lãnh đạo UBND: 02 người

+Công chức chuyên môn: 8 người

Năm 2020 theo đề án của cấp trên được phân công thêm 04 đồng chí công an chính quy về công tác tại thị trấn

 

 

 

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Lượt truy cập